Nem hải sản Hạ Long

0
373

GIỚI THIỆU NEM HẢI SẢN HẠ LONG

Ngày tết, này lễ hay dịp đãi bạn bè, cải thiện bữa ăn gia đình ngày cuối tuần nhiều nhà không thể thiếu món chả nem. Nhưng cái món ngon này cũng lắm công phu, khi nguyên liệu làm bằng hàng chục loại khác nhau  mà chỉ thiếu đi một trong số đó là kém ngon. Nhất là thiếu tôm hay cua thì miếng chả kém bùi, thiếu hương, thiếu vị, nhạt hẳn. Chẳng may chợ xa hoặc chợ hôm đó không có tôm, cua sẵn như mọi ngày thì món chả hôm đó đành bỏ khỏi thực đơn. Nhưng với người Hạ Long, để có món nem, mọi thứ đơn giản hơn nhiều.

NGUYÊN LIỆU

– Tôm thái hạt lựu: 300g
– Thịt băm: 100g
– Mực thái hạt lựu: 300g
– Củ đậu thái hạt lựu: 100g
– Hành khô băm: 1 ít; Hành hoa thái nhỏ: 1 ít
– Trứng gà: 3 quả
– Rau sống ăn kèm
– Tiêu bắc: 1 ít; Bột canh: 1 ít
– Lá nem: 1 gói
– Bột chiên giòn: 1 gói; Bột chiên xù: 1 gói
– Dầu ăn

CHẾ BIẾN

Bước 1: Các nguyên liệu gồm thịt băm, mực, tôm, củ đậu đã được sơ chế sạch sau đó cho vào bát tô, thêm ít hạt tiêu, bột nêm, 1 quả trứng sau đó trộn thật đều.

Bước 2: Trải lá nem ra đĩa, đặt phần nhân vào giữa rồi cuộn tròn lại. Sau đó lăn từng chiếc chả nem qua lớp bột chiên giòn đến lớp trứng gà và cuối cùng là lớp bột chiên xù. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho từng chiếc nem hải sản vào chiên vàng giòn các mặt. Gắp nem hải sản ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Xếp từng chiếc nem hải sản vào đĩa. Ăn kèm với bún, rau thơm chấm với mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

BÌNH LUẬN